Hướng dẫn giám thị hỗ trợ thí sinh đăng nhập, cung cấp mật mã mở đề và theo dõi trạng thái làm bài của thí sinh.
Trở về Hướng dẫn sử dụng-Màn hình hiển thị như sau:
Tên đăng nhập và Mật khẩu là do người quản trị cấp.
-Nếu đăng nhập sai thì sẽ có thông báo sau:
Bạn hãy nhấn vào liên kết "Trở lại trang đăng nhập"
-Nếu Bạn đăng nhập đúng thì sẽ đến trang Theo dõi bài thi thí sinh:
Chọn một đề thi cần theo dõi sẽ liệt kê các thí sinh đã và đang thi.
Nhấn nút Refresh để nạp lại dữ liệu.
-Đổi mật mã của đề thi, nhấn vào nút "Đổi password Đề thi" sẽ có hộp thoại sau:
Chọn đề thi cần đổi mật mã.
Nhập mật mã cũ đề thi.
Nhập mật mã mới, nhấn OK.
-Nút "Cho phép TS xem đáp án" sau khi tất cả thí sinh đã nộp bài hết, nếu thí sinh có yêu cầu xem lại bài làm của mình với đáp án thì nhấn nút này.
Khi đó thí sinh đăng nhập lần 2 thì sẽ có liên kết sau:
-Nút "Không cho TS xem đáp án" thì ngược lại.
-Xem thông tin của thí sinh (đưa chuột vào ô Mã bài thi thí sinh) ta sẽ có các thông tin sau:
-Xem hình (nếu dữ liệu có hình) đưa chuột vào ô Mã TS.
-Thời gian mà thí sinh mở đề thi.
-Thời gian câu trả lời sau cùng nhất. Ở đây ta thấy có chữ "Lấy giờ hiện tại", bạn xem hình dưới đây và được giải thích như sau:
-Ta thấy có 2 thí sinh TS002 và TS003 là chưa làm bài xong, ta nhận thấy trạng thái TS003 đang làm bài còn TS002 đã đóng cửa sổ làm bài lại và ngưng không làm nữa (nghĩ xả hơi, đang tìm tài liệu gì đó,...), vì cửa sổ làm bài thi đã đóng nên ta không thể cập nhật được thời gian anh ta trả lời câu sau cùng nhất để ta tính lại thời gian anh ta đã sử dụng, như vậy sẽ dẫn đến trường hợp anh ta có thời gian nhiều hơn.
-Trường hợp này thì Giám thị cần xem xét để click vào "Lấy thời gian hiện tại" hay không?
-Nếu trạng thái bài thi đó "đang đóng", ta xem "Giờ cập nhật sau cùng" với thời gian hiện tại trên máy tính server có khoảng cách rất xa hay không? (vì trang làm bài sẽ tự động cập nhật thời gian sau 15 giây).
Ví dụ minh họa đơn giản như sau:
Đề thi có 60 phút.
-Cột xem đáp án cho phép thí sinh đó xem đáp án hay không. Nếu đang ở trạng thái "được phép", khi click sẽ đổi lại là "không được" và ngược lại.